เนื้อหาหลัก

ข้อความแจ้งเตือน

19 กรกฎาคม 2562  พลเอก พรพิพัฒน์  เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬากองทัพไทย ครั้งที่ 52 ประจำปี 2562 ณ สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) โดยมี ผู้แทนสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ผู้แทนกองทัพบก ผู้แทนกองทัพเรือ ผู้แทนกองทัพอากาศ และผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าร่วมในพิธีฯ

    การแข่งขันกีฬากองทัพไทยในครั้งนี้จัดการแข่งขันระหว่าง 2 - 19 กรกฎาคม 2562 มีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาภายในกองทัพไทยให้มีความสามารถเพิ่มมากขึ้น โดยมีนักกีฬาจาก สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมแข่งขันใน 22 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล วอลเลย์บอล กรีฑา ตะกร้อ ว่ายน้ำ จักรยาน ฟันดาบ ยิงปืน บาสเกตบอล มวยสากลสมัครเล่น กอล์ฟ เทเบิลเทนนิส เปตอง รักบี้ฟุตบอล ฮอกกี้ เทนนิส ปัญจกีฬาทหาร แบดมินตัน ฟุตซอล กีฬาทางอากาศ และการบิน สาขากระโดดร่ม สาขาร่มบิน และสาขาร่มร่อน

    สำหรับกิจกรรมที่สำคัญในพิธีปิดการแข่งขันฯ ประกอบด้วย การแสดงวงดุริยางค์ร่วมกับทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง, การมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศของแต่ละชนิดกีฬา, ถ้วยรางวัลชนะเลิศคะแนนรวม โดยในปีนี้ ได้แก่ กองทัพบก, ถ้วยรางวัลชนะเลิศกองเชียร์ ได้แก่ กองทัพเรือ รวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศ โดยทีมชนะเลิศ ได้แก่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

    ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้กล่าวชื่นชมและแสดงความยินดีกับทีมกัฬาและนักกีฬาที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรักความสามัคคี รู้จักการแพ้ ชนะ และอภัย อันถือเป็นหัวใจสำคัญในการมีน้ำใจนักกีฬา

    การแข่งขันกีฬากองทัพไทยในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้กำลังพลได้ออกกำลังกาย เสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของกองทัพไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จในการปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ร่วมกันเพื่อประเทศชาติต่อไป